Quá lạ: Giao thông Hà Nội chuẩn, đẹp như ‘bên trời Tây’

Bức ảnh chụp lại đoạn đường có 6 làn xe ô tô xếp thẳng hàng kéo dài, không có sự chen lấn tại đoạn đường ở Giảng Võ (Hà Nội) khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ về hình ảnh giao thông ở Việt Nam cũng có những lúc giống như "bên trời Tây".

Hình ảnh giao thông ách tắc, hỗn loạn đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là người dân sống ở thủ đô Hà Nội. Bởi, cứ vào giờ cao điểm buổi sáng và tan tầm buổi chiều, cảnh xe máy chen đi vào làn đường ô tô và ô tô cũng chen đi vào làn đường xe máy diễn ra như điều tất yếu suốt bao nhiêu năm qua.

Song, mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt về một bức ảnh chụp lại một đoạn đường có 6 làn xe ô tô xếp thẳng hàng kéo dài, không có sự chen lấn theo tư tưởng "mạnh ai nấy đi", bất chấp làn xe ô tô hay làn của xe máy khiến nhiều người phải thốt ra rằng "giao thông ở Việt Nam cũng có lúc giống như bên trời Tây".

giao thông việt nam, giao thông việt nam hỗi loạn, tắc đường, tắc đường ở Việt Nam, giao thông việt nam giống như bên trời tây, tắc đường ở Hà Nội

Bức ảnh khiến cư dân mạng nghĩ giao thông Việt Nam cũng có lúc giống ở "bên trời Tây" (ảnh Hau Pham)

giao thông việt nam, giao thông việt nam hỗi loạn, tắc đường, tắc đường ở Việt Nam, giao thông việt nam giống như bên trời tây, tắc đường ở Hà Nội
 

Theo như thông tin chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội, bức được cho là "đẹp hiếm có" về hình ảnh giao thông ở Việt Nam được chụp tại một đoạn đường ở Giảng Võ (Hà Nội) đúng vào giờ tan tầm buổi chiều.

"Nhìn bức ảnh này em cứ tưởng là ở BangKok, ngó sang hai bên mới thấy Hà Nội đây ta", "yêu cái ảnh xếp hàng khi tắc đường này ghê", "Đẹp quá các cụ ạ, Hà Nội đang dần đẹp hơn", "Em mới nhìn còn tưởng bên Úc chứ. Nhưng xem kỹ lại mới thấy hoá ra Việt Nam mình đôi khi giao thông cũng đẹp như thế này", "không phải giao thông Việt Nam lúc nào cũng xấu xí, nhìn ảnh thấy có lúc cũng giống như bên trời tây đây này"… là những lời bình luận của cư dân mạng về bức ảnh trên.

giao thông việt nam, giao thông việt nam hỗi loạn, tắc đường, tắc đường ở Việt Nam, giao thông việt nam giống như bên trời tây, tắc đường ở Hà Nội

Hình ảnh tắc đường, giao thông hỗn loạn vẫn thường thấy ở thủ đô Hà Nội

Bên cạnh những lời khen "có cánh" cùng với sự ngạc nhiên của cư dân mạng, không ít người khác lại cho rằng, dù có đẹp giống như "bên trời Tây" thì đây vẫn là ở Việt Nam. Tức, phần lớn xe ô tô trong bức ảnh đang đi lấn sang làn đường của xe máy.

"Nhìn thì đẹp lung linh thật đó. Nhưng xét thấy xe ô tô đang xếp thành 6 làn đường, chiếm sang hết cả làn đường 2 bánh (xe máy) rồi còn đâu nữa", thành viên Tuan Hung bình luận.

Tương tự, thành viên Mun Su cũng bình luận: "Làn hai bánh của tụi em đâu, các cụ ô tô sao tham quá vậy, chen hết cả đường hai bánh của tụi em rồi".

Trong khi đó, không ít cư dân mạng khác sau khi xem bức ảnh này liền liên tưởng tới hình ảnh giao thông ở Hà Nội những năm 2025 khi cấm xe máy hoàn toàn. Lúc đó, đường nội thành Hà Nội chỗ nào cũng sẽ đẹp đúng như trong bức ảnh trên.

Lưu Minh

Viết bình luận